3 + loại đồ gỗ nội thất mầm non thiết yếu

Thiết kế nội thất trường mầm non có những đặc thù riêng. Việc lựa chọn đồ nội thất cho trường mầm non cũng rất đặc biệt và có nhiều điều đáng chú ý. Trong đó có 3 loại đồ gỗ nội thất mầm non cần thiết nhất. Xin mời các bạn cùng chúng tôi khám phá cách chọn lựa sao cho phù hợp.

Ghế gỗ trường mầm non

Những chiếc ghế gỗ được sử dụng cho trường mầm non cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe khi sản xuất. Chúng cần phải phù hợp với thẩm mỹ của những bạn nhỏ, lại phải có kích thước vừa tầm vóc dáng các bé. Hơn nữa chúng phải đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của trẻ mầm non khi sử dụng.

Kiểu dáng của ghế gỗ trường mầm non

Kiểu dáng ghế gỗ được dùng tại các trường mầm non cần đẹp mắt, đáng yêu và xinh xắn. Cách thiết kế chiếc ghế phải hấp dẫn sự chú ý của những bạn nhỏ. Hơn nữa màu sắc ghế cần bắt mắt và nổi bật. Vì thế bạn có thể dùng những chiếc ghế sơn màu xanh, đỏ, hồng, vàng, … thật rực rỡ. Ghế được vẽ hoặc lắp các hình tượng xe ô tô, con thỏ, chú gấu, bông hoa, … Như vậy các bé sẽ yêu thích và nhanh chóng gắn bó với chiếc ghế.

Ghế gỗ trường mầm non
Kiểu dáng ghế gỗ trường mầm non xinh xắn, hút mắt

Chất lượng vật liệu làm ghế gỗ trường mầm non

Vì cần được sơn để làm tăng sự nổi bật, trường mầm non phải chọn loại sơn không độc hại với sức khỏe cho đồ gỗ nội thất mầm non cũng như ghế ngồi. Chất liệu gỗ được sử dụng cũng phải hoàn toàn an toàn. Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên phải được xử lý kỹ. Còn nếu dùng gỗ công nghiệp cần phải đảm bảo tiêu chuẩn E1 hoặc E0 của châu Âu. Trường mầm non không được sử dụng các loại gỗ nguồn gốc xuất xứ kém minh bạch.

Kích thước ghế gỗ trường mầm non

Kích thước ghế gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập và sức khỏe các bé. Vì thế thiết kế mẫu ghế cần có chiều cao phù hợp với thể trạng trẻ mầm non. Ghế không được quá thấp, làm bé phải gập chân quá mức khi ngồi, khiến máu khó lưu thông. Nhưng ghế cũng không được quá cao vì làm chân mất điểm tựa, dễ mệt mỏi.

Chiều rộng ghế phải đảm bảo đủ chỗ ngồi thoải mái cho học sinh. Chiều sâu của ghế cũng cần đảm bảo phù hợp, không nhỏ quá, tăng gánh nặng cho xương chậu, nhưng không nên quá lớn, làm khuỷu chân bé tì vào cạnh ghế, lưu thông máu sẽ bị cản trở.

Ghế gỗ trường mầm non
Kích thước ghế gỗ trường mầm non vừa vóc dáng trẻ

Xem thêm: 5 chú ý để chọn nội thất gỗ trường mầm non lý tưởng

Đồ gỗ nội thất mầm non: bàn học

Tương tự như khi chọn ghế ngồi, thiết kế của những chiếc bàn học trường mầm non cần đáp ứng yêu cầu về kiểu dáng, kích thước và chất liệu. Kích thước chuẩn của một chiếc bàn học gỗ tại trường mầm non là:

Chiều cao có tỷ lệ hài hòa với chiếc ghế. Bạn có thể dùng chiều cao ghế ngồi cộng với khoảng cách từ mép bàn đến mặt ngồi của ghế để tính ra chiều cao bàn. Còn chiều rộng mặt bàn nên bằng chiều ngang lớn nhất của cơ thể bé và cộng thêm 5 – 7cm. Kích thước phù hợp sẽ giúp bé thoải mái khi ngồi hoặc khi tập vẽ, viết. Trẻ tuổi mầm non sẽ không bị gò ép cẳng tay hay ngựa lên bàn và không thấy vướng víu. Ngoài ra chiều sâu bàn học cần dài bằng khoảng cách từ khớp vai đến cổ tay của bé.

3 + loại đồ gỗ nội thất mầm non thiết yếu
Bàn gỗ trường mầm non

Cạnh bàn học trường mầm non nên được mài tròn để không lộ ra góc cạnh sắc bén. Hoặc bàn cần được bóc lót bằng nhựa, cao su để tránh gây tổn thương cho bé khi đụng phải. Ngoài ra các trường mầm non hiện đại có thể dùng những mẫu bàn thông minh, tích hợp nhiều tính năng để tăng thêm sự đa dạng và tiện lợi khi sử dụng.

3 + loại đồ gỗ nội thất mầm non thiết yếu
Bàn gỗ trường mầm non

Xem thêm: Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ Language Link

Đồ gỗ nội thất mầm non: Tủ, kệ

Những chiếc tủ gỗ ở trường mầm non cần có chiều cao vừa phải, tương thích với tầm với của trẻ. Nhờ thế mà các bé dễ dàng lấy đồ đạc hơn, không bị trở ngại hay khó khăn. Đặc biệt tủ cần phải thật chắc chắn để bé không thể kéo, đẩy hoặc xê dịch được. Nhờ vậy mà không gây ra những sự cố cho trẻ khi sử dụng.

Màu sắc của tủ, kệ gỗ trường mầm non sáng sủa và rực rỡ, bắt mắt. Các màu như vàng, xanh, cam, đỏ, … sẽ hấp dẫn sự chú ý của bé. Hoặc bạn trang trí bằng các hình ảnh đẹp như hoa, cây cỏ, chim chóc, muông thú, … Ngoài ra có thể thiết kế kiểu dáng tủ độc đáo, hình bút chì, tên lửa, máy bay, …  Bé sẽ cảm thấy yêu thích và muốn gắn bó với chúng hơn. Những chiếc tủ này cũng có thể góp phần tăng cảm hứng học tập, làm bé muốn khám phá về mọi thứ xung quanh.

Tủ gỗ, kệ gỗ trường mầm non
Tủ gỗ, kệ gỗ trường mầm non

Xem thêm: 5 chú ý để chọn nội thất gỗ trường mầm non lý tưởng

Những đồ gỗ nội thất mầm non khác

Ngoài 3 món đồ thiết yếu trên, tại trường mầm non còn có nhiều đồ nội thất khác. Trong đó thường là những món đồ chơi hoặc vật dụng hỗ trợ quá trình vui chơi của trẻ. Dưới đây là một số hình ảnh về đồ nội thất hỗ trợ trẻ học tập và vui chơi:

Đồ dùng học tập
Đồ dùng học tập tại trường mầm non làm từ gỗ
Đồ chơi
Đồ chơi tại trường mầm non làm từ gỗ
Đồ chơi
Đồ chơi tại trường mầm non làm từ gỗ
Đồ chơi
Đồ chơi tại trường mầm non làm từ gỗ

Trên đây là cách chọn lựa những đồ gỗ nội thất mầm non thiết yếu. Xin mời bạn cùng tham khảo và có sự lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Work & Wonders để nhận tư vấn và hướng dẫn chọn lựa hữu ích nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *