4 cách chọn bàn ghế giáo viên chất lượng và tiết kiệm

Cách chọn bàn ghế giáo viên chất lượng và tiết kiệm

Bàn và ghế giáo viên có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất trường học. Do đó nhà trường luôn chú trọng lựa chọn những bộ bàn và ghế chất lượng nhất cho thầy, cô giáo. Tuy nhiên, nhà trường phải biết cách chọn bàn ghế giáo viên sao cho đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm kinh phí. Vì thế xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chí quan trọng nhất khi mua sản phẩm nội thất này, qua bài viết sau.

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua chất liệu

Lựa chọn chất liệu cho bàn ghế của thầy cô giáo rất đáng lưu ý. Những bộ bàn ghế được làm từ chất liệu tốt thì mới đảm bảo chất lượng, độ thẩm mỹ cao. Đồng thời các sản phẩm này sẽ sử dụng được trong thời gian dài để tiết kiệm chi phí.

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua chất liệu
Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua chất liệu

Hiện nay, bàn giáo viên làm từ gỗ công nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều trường học. Loại bàn này có nhiều màu sắc và vân gỗ khác nhau, nên tạo sự đa dạng khi chọn lựa. Hơn nữa, bàn có chất lượng rất tốt, độ bền cao nhờ khung sắt sơn tĩnh điện chắc chắn. Giáo viên có thể sử dụng loại bàn này trong thời gian dài mà không cần lo lắng độ bền.

Thiết kế của bàn giáo viên làm từ gỗ công nghiệp đẹp và đa dạng. Mẫu bàn được phân chia thành nhiều bộ phận như mặt bàn, ngăn bàn và phần để chân. Nhờ vậy giúp thầy cô giáo cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn làm việc.

Về phần ghế giáo viên, nhà trường nên chọn loại có thiết kế gọn gàng, có tựa lưng và chỗ đặt chân tiện lợi. Chiếc ghế như vậy sẽ tạo sự thoải mái cho giáo viên khi ngồi. Hơn nữa, loại ghế này dễ dàng di chuyển, rất tiện lợi khi sử dụng.

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua kích thước

Một lưu ý quan trọng khác khi chọn mua bàn thầy, cô giáo chính là vấn đề kích thước. Kích thước của bộ bàn làm việc phải phù hợp với diện tích phòng học. Bên cạnh đó, chiếc bàn phải tạo được sự thoải mái và vừa phải cho người sử dụng bàn. Đảm bảo các yếu tố trên sẽ tạo sự hài hòa cho phòng học, cũng như tạo sự tiện lợi cho giáo viên. Nhờ vậy không đem lại cảm giác mệt mỏi, giảm tập trung cho giáo viên.

Do hiện nay các bộ bàn làm việc giáo viên được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Bộ y tế quy định nên việc chọn lựa rất tiện lợi. Tuy nhiên, cũng có những mẫu bàn được thiết kế riêng để phù hợp với từng không gian. Do đó nhà trường có thể đưa ra yêu cầu thêm hoặc bớt kích thước sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua kích thước
Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua kích thước

Ghế ngồi giáo viên là loại vừa với 1 người sử dụng. Kích thước của ghế cân đối với bộ bàn làm việc để lúc ngồi giảng bài hay soạn bài cũng không cảm thấy khó chịu. Nhà trường chọn loại ghế giúp giáo viên dễ thay đổi chiều cao, cũng như dễ xoay và dễ di chuyển.

Xem thêm: Thiết kế tủ lớp học đẹp và phù hợp, hiệu quả sử dụng cao như thế nào?

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua giá thành

Nhà trường có cách chọn bàn ghế giáo viên dựa theo ngân sách đầu tư và nội thất. Giá thành sản phẩm cần cân đối với chất lượng và nhu cầu của nhà trường. Nhà trường không nên chọn loại bàn ghế có giá thành rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên cũng không nên đầu tư vào những bộ bàn đắt đỏ nếu không cần thiết.

Thông qua giá thành để chọn bàn ghế giáo viên
Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua giá thành

Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua thương hiệu

Thông qua thương hiệu bàn ghế được chọn, nhà trường có thể khẳng định sự chuyên nghiệp và uy tín của mình. Hơn nữa, những sản phẩm bàn ghế được sản xuất bởi thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Chưa kể, giá thành sản phẩm lại minh bạch và rõ ràng. Nhờ vậy giúp việc lựa chọn bàn của nhà trường được thuận lợi hơn.

Cách chọn bàn ghế giáo viên chất lượng và tiết kiệm
Cách chọn bàn ghế giáo viên thông qua thương hiệu

Xem thêm: Kích thước chuẩn bàn giáo viên là bao nhiêu?

Một số lưu ý để sử dụng bàn ghế giáo viên bền lâu

Để đảm bảo độ bền lâu cho những sản phẩm bàn ghế giáo viên, thầy cô và nhà trường cần có cách bảo quản và sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý mà nhà trường và thầy cô có thể áp dụng:

  • Không để bàn ghế giáo viên trong môi trường có hóa chất độc hại.
  • Không đặt bàn ghế giáo viên tại môi trường có nhiệt độ quá cao.
  • Tránh đặt bàn ghế giáo viên ở ngoài trời, để không tiếp xúc với điều kiện thời tiết thất thường như mưa, nắng, gió, bụi bẩn.
  • Nên khênh hai đầu khi di chuyển bàn ghế giáo viên. Không được kéo hoặc đẩy bàn trên mặt đất để tránh làm hỏng bàn và trầy xước sàn nhà.
  • Đặt bàn ghế ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh độ ẩm cao.
  • Không để đọng nước trên bề mặt bàn giáo viên một thời gian dài. Nên dùng giẻ mềm lau khô khi bàn dính nước.
  • Tránh để vật nhọn tiếp xúc với bàn ghế.
  • Tránh các lực va đập mạnh.

Trên đây là một số gợi ý cách chọn bàn ghế giáo viên. Hy vọng những chia sẻ trên giúp nhà trường quyết định được bộ bàn ghế thích hợp nhất cho các thầy cô giáo, góp phần giúp việc giảng dạy thêm hiệu quả và tiện lợi.

Xem thêm: 10 mẫu thiết kế bàn học đẹp, đa tính năng cho các lứa tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *