4 chú ý để chọn bàn học phòng trọ sinh viên hợp lý

4 chú ý để chọn bàn học phòng trọ sinh viên hợp lý

Để phục vụ cho việc học tập, có thể là làm thêm, nhiều sinh viên trang bị bàn học tại phòng trọ. Tuy nhiên, việc ở trọ có thể gặp nhiều bất tiện, ví dụ như nhỏ hẹp hoặc thường xuyên phải thay đổi nơi ở. Chính vì thế mà để chọn bàn học phòng trọ sinh viên cần có một số đặc thù riêng. Do đó, để sở hữu mẫu bàn học lý tưởng nhất, các bạn sinh viên cần chú ý một số vấn đề như sau.

4 chú ý để chọn bàn học phòng trọ sinh viên hợp lý

Khi các bạn sinh viên chọn bàn học để đặt trong phòng trọ của mình, các bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Kích thước bàn học phòng trọ sinh viên

Các bạn nên chọn những chiếc bàn có kích thước phù hợp với diện tích phòng trọ. Nếu diện tích phòng trọ của bạn rộng rãi, bạn có thể chọn những chiếc bàn lớn để phục vụ hiệu quả các nhu cầu của mình. Tuy nhiên cần đảm bảo kích thước của bàn không ảnh hưởng đến các món đồ nội thất khác.

Chọn bàn học phòng trọ sinh viên có kích thước nhỏ
Chọn bàn học phòng trọ sinh viên có kích thước nhỏ

Ngược lại, nếu phòng trọ có diện tích nhỏ, hẹp thì các bạn nên chọn những chiếc bàn học kích thước nhỏ gọn để sử dụng. Bạn ưu tiên dùng các loại bàn gấp để tăng thêm tính tiện lợi, không chiếm diện tích sàn phòng trọ. Hoặc là bạn sử dụng các loại bàn có thiết kế tối giản, các chức năng được tích hợp để tận dụng tối đa diện tích và tối ưu các nhu cầu học tập. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo chiếc bàn giúp bạn cảm thấy thoải mái trong lúc học hành.

Xem thêm: 6+ chú ý quan trọng khi thiết kế phòng ký túc xá sinh viên

Sự linh hoạt bàn học phòng trọ sinh viên

Những bạn sinh viên ở phòng trọ thường không cố định trong nhiều năm liền. Vì một vài lý do riêng, có nhiều bạn còn chuyển phòng trọ liên tục. Điều này khiến cho các bạn muốn sử dụng những vật dụng tối giản và có tính linh hoạt cao để tiện lợi hơn khi di chuyển. Vì thế, khi chọn bàn học, các bạn sinh viên nên ưu tiên chọn những sản phẩm có tính linh hoạt.

Chọn bàn có tính linh hoạt cao
Chọn bàn có tính linh hoạt cao

Một chiếc bàn nhỏ có bánh xe sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Nhờ có bánh xe, bạn có thể dễ dàng đẩy bàn đi mà không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên mẫu bàn này có thể hơi cồng kềnh, nên bạn có thể cân nhắc chọn các mẫu bàn gấp. Đây là những mẫu bàn có kích thước nhỏ gọn, có thể gấp lại, chẳng hề tốn diện tích và thường có trọng lượng nhẹ, nên rất dễ mang vác, dịch chuyển.

Xem thêm: 4 tiêu chuẩn thiết kế bàn giáo viên đẹp

Giá thành bàn học phòng trọ sinh viên

Nếu như không cần thiết, các bạn sinh viên không nhất định phải chọn những chiếc bàn đắt tiền. Bạn lựa chọn những chiếc bàn có giá thành phù hợp với túi tiền sinh viên, ở mức độ tầm trung để giúp tiết kiệm chi phí. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bàn học sinh viên giá rẻ, nên bạn có thể lựa chọn được chiếc bàn ưng ý nhất.

Xem thêm: 6 ý tưởng trang trí phòng ký túc xá sinh viên đẹp và sáng tạo

Chất liệu bàn học phòng trọ sinh viên

Về chất liệu, các bạn sinh viên có thể chọn bàn làm từ gỗ hoặc nhựa để sử dụng. Trong đó bàn làm từ nhựa có giá thành rất rẻ, trọng lượng nhẹ nhàng, dễ dàng mang đi lại, không tốn công sức. Tuy nhiên bàn nhựa không có độ bền lâu dài. Chưa kể, những chiếc bàn nhựa giá rẻ thường không đảm bảo về chất lượng.

Nếu các bạn sinh viên chọn chất liệu gỗ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa bàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Hiện nay trên thị trường vẫn có những chiếc bàn gỗ tự nhiên giá thành phải chăng, tuy nhiên chất lượng sẽ không hoàn toàn tốt, lại không được sơn phủ véc ni, nên có khả năng cao dễ bị mối mọt trong lúc sử dụng.

Bàn học phòng trọ sinh viên bằng gỗ công nghiệp
Bàn học phòng trọ sinh viên bằng gỗ công nghiệp

Trong khi đó, những chiếc bàn học phòng trọ sinh viên băng gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tối ưu vì giá thành rẻ, kiểu dáng đa dạng, có khả năng chống mối mọt, không cong vênh trong lúc dùng. Trọng lượng của bàn gỗ công nghiệp cũng nhẹ hơn gỗ tự nhiên, dù nặng hơn bàn nhựa nhưng cũng dễ dịch chuyển.

Xem thêm: 17 ngôi trường có thiết kế đẹp trên thế giới

Chú ý khi bố trí bàn học phòng trọ sinh viên

Khi lựa chọn những chiếc bàn học cho phòng trọ, sinh viên cần chú ý đến vấn đề bố trí bàn. Những chiếc bàn dễ dàng bố trí và phối hợp với các đồ nội thất khác trong phòng trọ sẽ lý tưởng nhất. Hơn nữa hiện nay có nhiều bạn sinh viên chú trọng tới việc thiết kế và trang trí nội thất phòng trọ, nên cần chọn mẫu bàn có tính thẩm mỹ phù hợp nhất.

Chú ý khi bố trí bàn học phòng trọ sinh viên
Chú ý khi bố trí bàn học phòng trọ sinh viên

Vì thế, bạn lựa chọn những chiếc bàn có màu sắc hài hòa với không gian nội thất phòng trọ, không có sự xung đột cùng các món đồ khác trong phòng. Đồng thời nên bố trí bàn học tại những vị trí thích hợp trong phòng trọ. Ví dụ như bàn học ở những nơi không chiếm chỗ đi lại, chỗ đặt giường, … Ngoài ra, có thể đặt bàn ở trên giường, đối với những chiếc bàn gấp để tận dụng diện tích. Hoặc là không nên dùng bàn quá cao vì tạo sự chênh lệch với đồ nội thất.

Trên đây là các lưu ý quan trọng khi chọn bàn học phòng trọ sinh viên. Hy vọng những chia sẻ trên giúp các bạn sinh viên tìm ra sản phẩm thích hợp nhất để đặt trong phòng. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế canteen trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *