Thiết kế nội thất trường nghệ thuật

Thiết kế nội thất trường nghệ thuật

Thiết kế nội thất trường nghệ thuật có gì khác với trường học thông thường? Nội thất tại các lớp học nghệ thuật, năng khiếu có gì đặc biệt? Nếu bạn vẫn chưa rõ về những điều này, hãy cùng tìm hiểu với thietkenoithattruonghoc.com

Trường nghệ thuật dạy gì?

Xu hướng chọn theo học các trường nghệ thuật là xu hướng thường thấy ở các bạn trẻ có năng khiếu hay đam mê một bộ môn nghệ thuật nào đó như âm nhạc, hội họa, điện ảnh, sân khấu,… Vì thế có thể hiểu rằng trường nghệ thuật là ngôi trường đào tạo ngành học dành cho người có khổi óc thẩm mỹ và cảm thụ nghệ thuật.

Khối trường đào tạo nghệ thuật nói chung, là nơi rèn giũa những kỹ năng liên quan tới thẩm mỹ, cảm thụ nghệ thuật, khả năng sáng tạo,… Sinh viên tốt nghiệp từ các trường nghệ thuật có thể làm nhiều công việc: thiết kế đồ họa, phóng viên, nhiếp ảnh gia, ca sĩ, diễn viên (điện ảnh, kịch, chèo, cải lương, tuồng…)  nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ, nhà thơ, đạo diễn, chuyên viên trang điểm, thiết kế thời trang,..

Thiết kế nội thất trường nghệ thuật
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Quốc tế là một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật

Thiết kế nội thất trường nghệ thuật tăng chất lượng đào tạo

Nhìn chung, hiện nay ở Việt Nam các trường đào tạo nghệ thuật đã được chú trọng đầu tư hơn về cơ sở vật chất hạ tầng. Song chưa thể nói rằng đã đạt được trạng thái tốt nhất. Vẫn còn có những cơ sở đào tạo chưa có sự quan tâm đúng mức về tác động của môi trường ngoại cảnh đến chất lượng giáo dục.

Thiết kế nội thất không đơn giản chỉ là việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện, mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí cho không gian. Nội thất trường học có tác động đến hứng thú học tập và kết quả đào tạo là điều chúng ta đều đã biết. Vậy trong môi trường nghệ thuật, sinh viên cũng nhận sự ảnh hưởng tương tự. Nhất là với những tâm hồn có khả năng cảm thụ tuyệt vời thì sự ảnh hưởng đó còn lớn hơn rất nhiều.

Xuât phát từ đặc điểm ngành học nên thiết kế nội thất cho các trường nghệ thuật cũng rất khác biệt. Sự phối hợp màu sắc, kiểu dáng thiết kế, bài trí nội thất phải có tính thẩm mỹ cao, kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên. Tùy thuộc vào yêu cầu môn học mà có sự điều chỉnh phù hợp: lớp học thanh nhạc cần sự cách âm tốt; lớp học biểu diễn như sân khấu, nhảy múa yêu cầu không gian không có vật cản,… Bằng việc đầu tư thiết kế nội thất trường nghệ thuật, nhà trường tạo ra không gian để sinh viên phát huy tối đa năng lực.

Thiết kế nội thất trường nghệ thuật
Trường nghệ thuật đòi hỏi những không gian đặc trưng (Ảnh: Trường Cao đẳng Quốc tế Nghệ thuật – CIA)

Hãy hợp tác với đơn vị thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp

Để tiến hành thiết kế nội thất cho trường học, ban lãnh đạo nhà trường cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Đặc biệt hãy tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất giáo dục. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, sự am hiểu về lĩnh vực và mục tiêu giảng dạy, công việc sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả hơn. Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) là đơn vị thiết kế – thi công nội thất trường học chuyên nghiệp, từng thực hiện nhiều dự án như trường Quốc tế Kinder Word, trường liên cấp Genesis School, trường Cao đẳng quốc tế Lý Thái Tổ,…

Liên hệ với chúng tôi: 

  • VP Hà Nội: P202 – Tòa nhà D5 Lô C – Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 024 6269 0541
  • Nhà Máy sản xuất: Kho 3 – Liên Mạc – Từ Liêm – Hà Nội
  • VP Hồ Chí Minh: G0-02.24  tòa nhà Galaxy 9, Số 9, Nguyễn Khoái, P.1, Q.4 TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 627 41086
  • Nhà máy sản xuất: 94 Đường Mỹ Yên, Tân Bưu, Bến Lức, Long An