Thiết kế phòng làm việc giáo viên tại nhà tạo cảm hứng

Sau thời gian giảng bài, dẫn dắt các em học sinh trên lớp thì khi trở về nhà, giáo viên cũng phải soạn bài, chuẩn bị bài giảng kế tiếp. Chính vì thế giáo viên luôn cần không gian làm việc tại nhà. Do đó, thiết kế phòng làm việc giáo viên tại nhà đẹp, đầy đủ công năng, tạo cảm hứng công tác rất quan trọng. Xin mời các bạn cùng chúng tôi khám phá một số gợi ý thiết kế nơi làm việc tại nhà dành cho giáo viên trong những chia sẻ dưới đây.

Màu sắc phòng làm việc giáo viên tại nhà

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Màu sắc có thể khiến căn phòng nhìn gò bó, chật chội, cũng có thể làm căn phòng có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Trong đó, các màu sáng là sự lựa chọn tối ưu vì tạo cảm giác nới rộng căn phòng. Còn những màu tối sẽ khiến phòng làm việc giáo viên ở nhà như nhỏ lại.

Màu sắc phòng làm việc
Màu sắc phòng làm việc

Hơn nữa, màu sắc còn tác động đến tâm lý người làm việc trong phòng. Có những màu gây ra cảm giác tiêu cực, nhưng cũng có màu làm con người trở nên lạc quan, thoải mái, thậm chí kích thích khả năng sáng tạo trong công việc. Ví dụ màu cam có thể tăng khả năng sáng tạo, màu xanh dương tạo cảm giác dễ chịu thư thái. Trong khi đó màu xanh lá cây mang lại nhiều sức sống cho giáo viên.

Căn cứ vào những yếu tố trên, các bạn lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho phòng làm việc của giáo viên. Lựa chọn các màu thích hợp giúp giáo viên giảm stress, nhiều động lực trong công việc hơn.

Xem thêm: Thiết kế phòng dạy học online tại nhà chuyên nghiệp và thân thiện

Ánh sáng trong phòng làm việc giáo viên tại nhà

Để nâng cao hiệu quả công việc, ánh sáng tự nhiên rất cần thiết. Hơn nữa bố trí chỗ ngồi làm việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên còn giúp giáo viên tăng cảm hứng hơn. Vì thế, đừng quên xây những cửa sổ lớn, hoặc bố trí bàn làm việc gần cửa sổ. Và giáo viên nên lắp thêm các tấm rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp giáo viên giảm bớt căng thẳng khi soạn bài.

Ánh sáng trong phòng làm việc giáo viên tại nhà
Ánh sáng trong phòng làm việc giáo viên

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng làm việc tại nhà cho thầy/cô giáo, các bạn cũng không thể bỏ qua ánh sáng nhân tạo. Đó là những chiếc đèn điện, để chiếu sáng vào ban đêm. Bạn nên thiết kế cả đèn trần hoặc tường nhà lẫn đèn để bàn làm việc. Mỗi loại đèn đóng những vai trò khác nhau và đều quan trọng. Trong khi đèn trần/tường chiếu sáng toàn bộ căn phòng thì đèn bàn giúp quá trình làm việc tiện lợi, hiệu quả.

Lựa chọn đồ nội thất trong phòng

Những chiếc bàn làm việc bằng gỗ, có kiểu dáng đẹp, đơn giản, thiết kế linh hoạt là sự lựa chọn tối ưu. Giáo viên chú ý đến trang bị thêm nhiều ngăn kéo để đặt đồ đạc, dụng cụ giảng dạy. Ngoài ra, do giáo viên thường cần sử dụng nhiều loại sách vở, vậy nên trong phòng cần ưu tiên tủ sách lớn.

Tủ nhiều ngăn sẽ phù hợp với giáo viên. Các bạn có thể sắp xếp, phân chia các loại sách, giáo án, … theo từng mục mình muốn. Tuy nhiên, giáo viên cần sắp xếp tủ sách ở vị trí phù hợp. Bạn không nên đặt tủ chiếm đường đi lại, hoặc chắn cửa sổ, ngăn ánh sáng. Nếu phòng làm việc kết hợp phòng ngủ, không nên để tủ sách chắn trước giường.

Thiết kế phòng làm việc giáo viên tại nhà tạo cảm hứng công tác
Bàn ghế chất lượng

Một biện pháp tối ưu khác là bạn dùng bàn kết hợp giá sách. Đây là vật dụng nội thất vừa tích hợp tính năng, vừa tiết kiệm diện tích cho phòng. Hơn nữa chúng còn mang lại vẻ thẩm mỹ ấn tượng cho phòng giáo viên.

Một chiếc ghế ngồi thoải mái cũng rất cần thiết. Những chiếc ghế có đệm êm ái và tựa lưng thoải mái sẽ phù hợp cho giáo viên. Sau khoảng thời gian soạn bài mệt mỏi, những chiếc ghế này sẽ xoa dịu và bảo vệ sức khỏe bạn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng học tại nhà Vinhomes

Phụ kiện trang trí phòng làm việc giáo viên tại nhà

Để làm sinh động căn phòng, bạn có thể thêm nhiều phụ kiện trang trí. Căn phòng sẽ thêm rực rỡ, có điểm nhấn đặc sắc và thêm tính thẩm mỹ. Chúng còn có vai trò làm bạn có thêm tinh thần và giảm căng thẳng.

Vì thế, bạn có thể đặt một bình hoa nhỏ hoặc một cây xanh trên bàn làm việc. Ngoài ra, có thể treo tranh ảnh mà học sinh vẽ tặng trên tường phòng làm việc. Hoặc là những bằng khen, chứng chỉ của bản thân. Chúng sẽ là lời khuyến khích, cổ vũ tinh thần cho bạn.

Phụ kiện trang trí phòng làm việc giáo viên tại nhà
Trang trí phòng giáo viên tại nhà

Trên đây là những cách để giúp phòng làm việc giáo viên tại nhà thêm ấn tượng. Nếu bạn cũng là một giáo viên, xin mời các bạn cùng theo dõi và thử áp dụng cho căn phòng của mình.

Xem thêm: Thiết kế phòng dạy học ở nhà chất lượng và tăng sự kết nối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *