Thiết kế tủ lớp học đẹp và phù hợp, hiệu quả sử dụng cao như thế nào?

Thiết kế tủ lớp học đẹp và phù hợp, hiệu quả sử dụng cao như thế nào?

Hiện nay có nhiều trường học lắp đặt tủ sách, tủ để đồ trong phòng học. Các học sinh có thể sử dụng chúng để cất giữ đồ dùng học tập và đồ đạc cá nhân. Việc lựa chọn thiết kế tủ lớp học rất quan trọng. Thiết kế của những chiếc tủ ảnh hưởng đến thẩm mỹ phòng học cũng như nhu cầu sử dụng của các học sinh. Vì thế xin mời bạn cùng chúng tôi khám phá một số kinh nghiệm cho tủ phòng học để lựa chọn ra sản phẩm ưng ý nhất.

Sự cần thiết của tủ lớp học

Không gian nội thất trường học luôn đòi hỏi có đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập. Hơn nữa mọi thứ đều phải được sắp xếp gọn gàng, tạo không gian ngăn nắp. Bên cạnh đó đồ dùng trong phòng học cần được bố trí đảm bảo sự tiện lợi khi cần phục vụ công tác học tập.

Tuy nhiên, trong một lớp học luôn có nhiều thành viên khác nhau, vì thế đồ dùng mỗi người có thể bị trộn lẫn. Do đó, nhà trường và lớp học không thể để đồ đạc bừa bộn, thiếu quy củ. Biện pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng những chiếc tủ phòng học.

Sự cần thiết của tủ lớp học
Thiết kế tủ lớp học đẹp rất quan trọng

Ngày nay, những thiết kế tủ lớp học rất đa dạng. Mẫu mã sản phẩm phong phú và đẹp đẽ, cũng như được trang bị nhiều tính năng khác nhau. Vì thế, những chiếc tủ này có thể làm cho không gian phòng học thêm ấn tượng và độc đáo.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế phòng dạy học chất lượng, hợp thẩm mỹ

Kinh nghiệm lựa chọn thiết kế tủ lớp học phù hợp

Để lựa chọn những chiếc tủ thích hợp nhất cho phòng học, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố như sau:

Chọn thiết kế tủ lớp học theo chất liệu

Hiện nay tủ đựng đồ có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tủ gỗ và tủ sắt cùng tủ nhựa. Ngoài ra còn có loại tủ lắp ghép từ nhiều chất liệu. Mỗi loại tủ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, nhà trường căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn chất liệu tủ phù hợp nhất.

Những loại tủ lớp học được làm từ gỗ có nhiều mẫu mã và kích thước để lựa chọn. Loại tủ này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng. Sản phẩm có độ bền cao, thiết kế chắc chắn. Hơn nữa các ngăn tủ được thiết kế linh hoạt, giúp lớp học có thể phân loại đồ đạc, sách vở. Và tủ gỗ có kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, lại thích hợp với không gian lớp học.

Thiết kế tủ lớp học đẹp và phù hợp, hiệu quả sử dụng cao như thế nào?
Chọn thiết kế tủ lớp học theo chất liệu

Trong khi đó, tủ bằng sắt có độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Loại tủ được sơn tĩnh điện chống han gỉ có thể sử dụng lâu dài với độ an toàn cao. Tuy nhiên loại tủ này khá nặng và có thể gây cảm giác chật chội lớp học.

Xem thêm: Thiết kế phòng dạy học tại nhà chất lượng và tăng sự kết nối

Lựa chọn theo kích thước tủ lớp học

Tùy theo diện tích lớp học và độ tuổi học sinh mà nhà trường chọn loại tủ có kích thước khác nhau. Nếu phòng học rộng rãi thì có thể chọn loại tủ to, lớn. Tuy nhiên nếu như học sinh nhỏ tuổi, là học sinh tiểu học thì không nên dùng loại tủ quá cao. Nhà trường nên dùng loại tủ ngang cho các lớp học.

Bên cạnh đó, nhà trường cần chú ý đến độ sâu của tủ. Tùy theo mục đích sử dụng tủ như thế nào mà nhà trường lựa chọn chiều sâu thích hợp. Nếu dùng để đặt đồ trang trí, làm đẹp thì không cần sâu quá. Nhưng nếu nhà trường dùng tủ để đặt nhiều đồ dùng của học sinh thì nên chọn loại tủ có chiều sâu hơn.

Lựa chọn theo kích thước tủ lớp học
Lựa chọn theo kích thước tủ lớp học

Xem thêm: Tại sao nên dùng bàn học bằng gỗ công nghiệp cho trường học?

Thiết kế tủ lớp học có độ bền tốt

Trước khi mua và lắp đặt tủ tại lớp học, nhà trường cần kiểm tra các góc, cạnh, khớp nối của tủ. Nếu thiết kế tủ chắc chắn thì mới đảm bảo được độ bền lâu dài. Bên cạnh đó nên chú ý đến đinh vít đã được đóng chắc vào tủ hay chưa. Lưu ý những vấn đề này giúp nhà trường chọn được loại tủ đựng đồ lý tưởng cho lớp học.

Chọn theo giá thành và độ bền sản phẩm
Chọn theo giá thành và độ bền thiết kế tủ lớp học

Xem thêm: Bố trí phong thủy phòng học giúp trẻ em học hành hiệu quả

Lựa chọn theo giá thành thiết kế tủ lớp học

Tùy theo ngân sách đầu tư mà nhà trường chọn loại tủ lớp học có mức giá phù hợp nhất. Để chọn ra sản phẩm ưng ý, nhà trường nên tham khảo những địa chỉ uy tín. Nhờ vậy đảm bảo giá trị sản phẩm cùng với các ưu đãi sau khi mua hàng.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn thiết kế tủ lớp học lý tưởng nhất cho nhà trường. Xin mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có phương án chọn lựa thích hợp, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cùng giá trị sản phẩm.

Xem thêm: 7+ Thiết bị nội thất phòng học cần sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *