Tiêu chí chọn trường mầm non tại các thành phố lớn

Trường mầm non là nơi đặt nền móng, dạy trẻ em những kiến thức và bài học đầu đời, đây cũng là nơi đầu tiên trẻ được rèn luyện những kỹ năng để phát triển một cách toàn diện. Chính vì thế, việc đưa ra tiêu chí chọn trường mầm non là việc được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm và cẩn trọng.

Trường mầm non có ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, khác nhau về thể chất, tình cảm và tâm lý nên việc học tập, vui chơi ở mỗi trường, mỗi lớp đều phải phù hợp với sở thích cũng như năng lực của mỗi bé. Bên cạnh đó, mỗi trẻ em đều cần được yêu thương, chăm sóc trong một môi trường tốt để có thể giúp bé phát triển đầy đủ cả về giao tiếp lẫn kỹ năng xã hội.

Ngoài ở nhà, trường mầm non là nơi các bé gắn bó và có nhiều hoạt động. Trẻ sẽ tiếp thu những gì mình tiếp xúc và nhìn thấy ở môi trường xung quanh rất nhanh vì thế, những yếu tố cần thiết về tâm sinh lý ở trường mầm non phải được đảm bảo và không thay đổi quá nhiều để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bé. Do đó, trước khi ra quyết định chọn trường cho con, cha mẹ nên quan tâm đến những tiêu chí sau, để tìm được một ngôi trường tốt để con có thể theo học lâu dài đến khi chuyển cấp.

Tiêu chí chọn trường mầm non tại các thành phố lớn

Các tiêu chí chọn trường mầm non các bố mẹ nên tham khảo

Trường mầm non có không gian rộng với nhiều hoạt động

Khi chọn trường cho bé đi học mẫu giáo, tiêu chí được bố mẹ quan tâm đầu tiên đó là về cơ sở vật chất. Một ngôi trường mầm non có cơ sở vật chất tốt cũng sẽ thể hiện được phần nào về chất lượng chăm sóc và giáo dục. Nhiều phụ huynh luôn mong muốn con được học trong môi trường có không gian rộng rãi, sân chơi lớn để con được thỏa thích vui đùa, có cơ hội khám phá thế giới bên ngoài.

Tiêu chí chọn trường mầm non tại các thành phố lớn
Trường mầm non với nhiều hoạt động dành cho trẻ thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh

Với những yêu cầu đổi mới trong giáo dục hiện nay, đa số các trường mầm non luôn tạo điều kiện cho các bé nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế khi đầu tư thêm những phòng thí nghiệm với đủ dụng cụ, thiết bị chuyên dụng; hay khu vận động thể chất an toàn trong nhà, các phòng học chức năng như múa, võ, mỹ thuật,….

Chú trọng sự an toàn, vệ sinh trong từng khu vực sinh hoạt của bé

Ở độ tuổi của trẻ mầm non, các bé chưa thể tự ý thức được về những nguy cơ tai nạn hay vấn đề vệ sinh, do vậy mà tiêu chí chọn trường mầm non thứ hai nhất định phải được đáp ứng chính là an toàn, vệ sịnh. Điều kiện trong lớp học phải có đầy đủ ảnh sáng tự nhiên, phòng học rộng để trẻ hoạt động một cách thoải mái. Có nhiều đồ chơi bổ ích, phù hợp với độ tuổi của các bé, đặc biệt phải an toàn trong quá trình vui chơi.

Bên cạnh đó, không ít ba mẹ chú trọng đến việc vệ sinh sạch sẽ của trường. Không chỉ riêng lớp học phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn và luôn được khử trùng phòng chống dịch bệnh mà ngay cả nhà vệ sinh cũng phải được phân biệt nam nữ, có bồn rửa tay,….

Tiêu chí chọn trường mầm non tại các thành phố lớn

Quan tâm đến khu vực bếp và chế độ dinh dưỡng

Dù là trường công lập, tư thục hay quốc tế, để được phép đi vào hoạt động cũng như được công nhận đạt chuẩn thì bắt buộc trường đó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ giáo dục và Bộ y tế đã đề ra, nhất là tiêu chuẩn về bếp ăn một chiều để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường mầm non. Ngoài ra, mọi dụng cụ chế biến trong bếp hay đồ dùng cho trẻ bằng inox nên được sấy khô sau khi rửa sạch và cất vào tủ kín.

Cha mẹ nào cũng muốn con có sức khỏe tốt và phát triển khỏe mạnh. Nên họ luôn quan tâm kỹ lưỡng đến khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ các loại rau củ, thịt cá và trái cây, cung cấp đủ dưỡng chất cho các bé nhỏ. Không những thế, thực đơn cần nên đa dạng hàng tuần và khoa học để giúp bé không bị ngán và ăn ngon miệng hơn.

Trường mầm non chất lượng cao có đội ngũ giáo viên mầm non tận tâm, yêu thương trẻ và có kiến thức chuyên môn.

Giáo viên sẽ là những “mẹ thứ 2” của trẻ, vì thế những trường mầm non có đội ngũ giáo viên tận tâm với công việc, yêu thương trẻ và có kiến thức chuyên ngành luôn được đánh giá cao.

Không chỉ yêu cầu về kiến thức chuyên ngành mầm non và quan trọng nhất là bằng cấp sư phạm, các cô cần được trang bị chuyên môn về phương pháp giảng dạy của riêng từng trường cũng như những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, ứng xử,….Đặc biệt, tại các trường mầm non quốc tế, giáo viên còn được nâng cao trình độ tiếng Anh để bổ trợ việc giảng dạy trong chương trình song ngữ.

STEAMe Garten là hệ thống trường mầm non song ngữ đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với nhiều cơ sở đặt tại các thành phố lớn. Mỗi cơ sở của STEAMe Garten đều được thiết kế nội thất và có đầy đủ các tiêu chí chọn trường mầm non được phụ huynh quan tâm.