Thiết kế nội thất cho lớp học của bạn với nhiều ý tưởng

Thiết kế nội thất cho lớp học là hoạt động có thể làm mới không gian học tập. Điều này giúp cho học sinh cảm thấy hào hứng và mong muốn quay trở lại trường học sớm hơn, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức cho nhà trường và đội ngũ giáo viên. Hãy tham khảo một số ý tưởng dưới đây và áp dụng chúng vào lớp học của bạn:

Những bức tường truyền cảm hứng

Sẽ hữu ích và thú vị hơn nếu trong bức tường vào lớp học, chúng ta có thể thấy rất nhiều trích dẫn và truyền cảm hứng, hoặc có thể là một lý thuyết từ cuốn sách. Bởi vì nó có thể giúp và thúc đẩy học sinh học tập chăm chỉ hơn trong lớp. Viết một từ khôn ngoan, trích dẫn hoặc lý thuyết với một hình ảnh động hoặc có thể sử dụng một chữ viết tay nghệ thuật để làm cho nó thú vị hơn. Và bạn có thể đặt các trích dẫn không chỉ trên tường mà còn có thể trong khung, quả địa cầu, hoặc một thứ trang trí khác.

Thiết kế nội thất cho lớp học của bạn với nhiều ý tưởng
Thiết kế nội thất cho lớp học

Thiết kế nội thất cho lớp học với dạng hội trường

Phòng hội trường thường được sử dụng cho hội thảo, triển lãm, vv với rất nhiều người tham gia. Nó gợi nhớ tới đến không khí sôi nổi trong các buổi thảo luận. Để học sinh sẽ thấy tươi mới trong khi sử dụng phòng hội trường, hãy tận dụng nhiều cách trang trí khác nhau, như những mảng tường tươi sáng, ghế sofa với kiểu dáng hiện đại ở góc phòng.

Dùng các đường trang trí zigzag

Trang trí zigzag trong lớp học có thể tạo cảm giác khác biệt cho học sinh. Chúng ta có thể tận dụng những chiếc bàn và ghế có sẵn, sắp xếp chúng tạo thành những đường ngoằn ngoèo. Hoặc có thể đặt riêng những chiếc ghế với phần khung tạo thành các đường zigzag thú vị. Những kệ sách nhỏ trong lớp học với thiết kế bất đối xứng cũng có thể trở thành điểm nhấn sáng giá, giúp không gian không còn bị nhàm chán.

Thiết kế nội thất cho lớp học của bạn với nhiều ý tưởng
Thiết kế nội thất cho lớp học của bạn với nhiều ý tưởng

Ngoài những ý tưởng kể trên, còn hàng ngàn yếu tố bạn có thể khai thác để thiết kế cho lớp học trở nên thu hút và mới lạ. Hãy để các chuyên gia giúp đỡ bạn trong trường hợp quá khó để triển khai một ý tưởng nào đó. Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất trường học sẽ đưa ra những phương án đột phá dựa trên ý tưởng của nhà trường.