Thiết kế nội thất giáo dục

Thiết kế nội thất giáo dục bao gồm thiết kế nội thất  cho lớp học, văn phòng giáo viên, hội trường, các không gian khác trong khuôn khổ trường học và trung tâm đào tạo. Hoạt động này nhằm tạo ra một hệ sinh thái học tập, trải nghiệm và làm việc cho học sinh và cả giáo viên.

Xây dựng ấn tượng riêng biệt về cơ sở giáo dục

Đi đôi với sự phát triển ngày càng hoàn thiện của xã hội, việc đầu tư vào các cơ sở giáo dục cũng ngày càng được chú trọng đầu tư. Môi trường học tập dần được hiện đại hóa để tạo cho học sinh, sinh viên những cơ hội trải nghiệm một cách tốt nhất.

Ngoài ra, đối với một cơ sở giáo dục hay trường học, ấn tượng về hình ảnh và thương hiệu là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhiều trường học, cơ sở đào tạo đã tìm kiếm và tin tưởng các đơn vị thiết kế nội thất giáo dục chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất giáo dục
Ảnh: Khu vực lễ tân trung tâm anh ngữ Apax Leaders

Thiết kế nội thất giáo dục phù hợp với đối tượng và lĩnh vực giảng dạy

Môi trường giáo dục là nơi để con người học tập kiến thức và trưởng thành, phương pháp giảng dạy và cả môi trường học tập đều có ảnh hưởng nhất định. Trong đó nội thất cũng có đóng góp không nhỏ kết quả học tập.

Không giống với lĩnh vực văn phòng, đối với lĩnh vực giáo dục thiết kế cần có sự sáng tạo nhưng không thể bỏ qua những tiêu chí phù hợp: bàn học, ghế ngồi thoải mái, theo kích thước tiêu chuẩn, ánh sáng đạt tiêu chuẩn đảm bảo thị lực cho người học, khoảng cách từ các hàng ghế tới bảng và bục giảng phù hợp. Lối đi lại giữa các hàng ghế thông thoáng, dễ dàng di chuyển.

Tùy thuộc vào độ tuổi của học sinh, mà các chi tiết như màu sắc, kiểu dáng, sắp xếp, khu vực học tập..được điều chỉnh phù hợp. Không gian học tập giảng dạy phải được tách biệt với không gian nghỉ ngơi, giải trí. Đặc biệt là đối với độ tuổi tiểu học bởi đây là đối tượng dễ bị phân tán sự chú ý.

Thiết kế nội thất giáo dục
Nội thất giáo dục được thiết kế dựa trên đặc điểm độ tuổi, lĩnh vực giảng dạy (Ảnh minh họa)

Để có thể thiết kế nội thất cho cơ sở giáo dục đẹp và chất lượng, đòi hỏi kiến trúc sư có tay nghề cao. Liên hệ với Work & Wonder để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công nội thất giáo dục chuyên nghiệp.