Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh thường ngày nay đang trở thành yếu tố quan trọng góp phần thu hút học viên. Khi mà các cơ sở đào tạo xuất hiện ngày càng nhiều, thì việc thu hút học viên trở thành một thách thức không nhỏ. Bên cạnh việc tuyển chọn đội ngũ giáo viên chất lượng, việc đầu tư vào nội thất cũng đang được quan tâm. Cùng Work & Wonder tìm hiểu về đặc điểm thiết kế của dạng công trình giáo dục này qua bài viết dưới đây:

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh khác biệt so với trường học

Về cơ bản, chúng ta đều hiểu trung tâm tiếng anh tập trung dạy về ngôn ngữ. Do đó, để đạt được hiệu quả tối đa, mỗi lớp học thường không có quá nhiều học sinh. Không gian học ở đây có thể nhỏ hẹp hơn, nhưng luôn có sự phóng khoáng nhất định trong thiết kế và cách sắp xếp nội thất.

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh
Thiết kế nội thất trung tâm Language Link

Không gian học ở trung tâm tiếng anh nhìn chung mang lại cảm giác thoải mái cho người học. Không có sự gò bó về vị trí ngồi, khiến người học tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn. Phòng học trang hoàng bởi nhiều màu sắc và hình ảnh trực quan. Đây cũng được coi là một phương pháp hộ trợ học tập.

Bàn, ghế dành cho học sinh thường là bàn ghế đơn, hoặc có thiết kế đặc biệt nhằm thuận tiện cho việc sắp xếp nhóm học. Thiết kế đơn giản và tinh tế, không quá cồng kềnh gây khó khăn khi di chuyển. Đồ nội thất khác như tủ, kệ có màu sắc hài hòa với bố cục căn phòng, được bố trí ngay trong phòng học.

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh là tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu

Điều này đúng với tất cả các trung tâm tiếng anh hiện nay đang hoạt động. Khi bắt tay vào thiết kế cho trung tâm của mình, việc bạn cần làm là gặp gỡ các chuyên gia và đưa ra ý tưởng của mình. Kết hợp ý tưởng, mong muốn và mục tiêu, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn phương án hiệu quả nhất.

Bắt dầu từ đối tượng giảng dạy, màu sắc nhận diện, cho tới các không gian giảng dạy trực tiếp,…tất cả được sắp xếp theo một hệ thống và thể hiện rõ ràng thông qua bản vẽ thiết kế. Việc này đặc biệt cần lưu ý, nhất là khi có ý định phát triển thành hệ thống trung tâm. Với hình ảnh nhận diện, người học có nhu cầu sẽ ngay lập tức nhận ra trung tâm của bạn ngay cả khi chỉ lướt qua.

Thiết kế nội thất trung tâm tiếng anh
Hệ thống trung tâm anh ngữ Apax Leaders với sắc đỏ – trắng

Khi tiến hành thiết kế nội thất trung tâm tiếng Anh, cần lưu ý đảm bảo đúng nhu cầu, lứa tuổi, mục đích của từng đơn vị riêng biệt. Ví dụ với đối tượng học viên là trẻ em phải thiết kế sao cho thật đáng yêu. Với các bạn học sinh trẻ tuổi thì không gian phải trẻ trung, hiện đại, mới mẻ. Với những người đã có tuổi thì không gian học tập cần phải được bố trí rộng rãi và thân thiện nhất. Thiết kế phù hợp góp phần tăng hiệu quả trong quá trình giảng dạy, tạo dấu ấn tốt đẹp với học viên.

Để có phương án thiết kế hiệu quả nhất, hãy liên hệ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất lĩnh vực giáo dục.