Trang trí lớp học với nhiều ý tưởng thú vị

Trang trí lớp học có khó không? Câu trả lời là việc đó không còn là khó khăn nữa nếu như bạn biết cách. Thật tuyệt vời nếu như mỗi ngày mới được bắt đầu tại trường học với thiết kế sáng tạo. Việc trang hoàng không gian học tập mang lại cho học sinh, thậm chí là cả giáo viên những trải nghiệm tuyệt vời so với một lớp học nhàm chán thông thường.

Nếu như bạn chưa biết đưa những gì vào không gian lớp học, hãy tham khảo những ý tưởng chúng tôi đưa ra ở đây:

Trang trí lớp học với những mảng tưởng đầy màu sắc

Có phải bạn đã quá quen với bốn bức tường sơn một màu sắc nhàm chán không? Vậy bạn nghĩ sao nếu chúng ta mang một chút màu sắc vào lớp học bằng các mảng màu rực rỡ nhưng không gây mất tập trung. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế trường học đã chứng minh rằng hoàn toàn có thể đưa các mảng tường màu sắc vào không gian trường học thông qua các dự án thực tế.

Nếu muốn kết hợp giữa yếu tố sáng tạo, đẹp mắt và tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức, hãy sử dụng một số màu sắc có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn như: màu mật ong, xanh da trời nhạt, xanh lá nhạt,…

Trang trí lớp học với nhiều ý tưởng thú vị

Mang những yếu tố thiên nhiên vào lớp học

Hãy trang trí tường lớp học của bạn bằng giấy đầy màu sắc và tạo thành một hình dạng của cây, cầu vồng, cỏ, hoa, thậm chí là những con chim. Hơi cổ điển một chút, nhưng đó còn là cách để tăng khả năng sáng tạo cũng như làm việc nhóm của học sinh. Bằng cách để học sinh cùng tham gia thực hiện, những trải nghiệm sẽ trở nên đáng quý hơn bao giờ hết.

Sử dụng mô hình 3D, dây cờ trang trí

Bạn nghĩ sao về việc sử dụng một góc trong lớp học để đặt mô hình 3D? Điều này hoàn toàn khả dụng đối với cấp tiểu học và mầm non, nơi học sinh cần được thúc đẩy trí tượng tượng và sáng tạo tối đa.

Hay một cách quen thuộc và đơn giản hơn đó là các dải cơ trên trần lớp học, cửa sổ,… Khoảng không gian đơn điệu đó sẽ được khoác lên mình vẻ ngoài thật sự khác biệt.

Trang trí lớp học với nhiều ý tưởng thú vị

Góc thư viện trang trí lớp học mới lạ

Bạn không nhầm đâu, đúng là có một thư viện trong lớp học. Một khu vực được cấu tạo bởi những ngăn hoặc giá sách nhỏ, đặt những cuốn sách, truyện,…đầy thu hút đối với trẻ nhỏ. Đó là điều khó thấy ở một dạng lớp học truyền thống, nhưng hãy cứ thử đưa chúng vào lớp học của bạn.

Làm mới ngoại hình cho những chiếc bàn

Các tiêu chí về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng là thông số được quy định khi thiết kế nội thất trường học và không thể thay đổi. Nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể làm gì để chúng trông khác đi. Dùng những chiếc tua ra làm từ vải hoặc giấy để đính lên góc bàn, hoặc dùng những chiếc rèm để bọc quanh bàn là cách trang trí hữu ích, lại có thể dễ dàng gỡ ra để thay đổi.

Để trang hoàng, làm mới diện mạo lớp học, chúng ta không nhất thiết phải tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Chỉ với những gợi ý sẵn có, hay ý tưởng mới vừa nảy ra trong đầu bạn không gian quen thuộc sẽ trở nên thật tuyệt vời.