Những tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp trường học quan trọng

Phòng họp luôn cần thiết với mọi lĩnh vực công tác. Và trong lĩnh vực giáo dục, phòng họp càng đóng vai trò quan trọng hơn. Chính vì thế mà các thiết kế nội thất phòng họp trường học cần được chú trọng. Vậy những tiêu chí nào đáng chú ý nhất trong thiết kế nội thất phòng họp của trường học?

Đảm bảo sự nghiêm túc cho thiết kế nội thất phòng họp trường học

Phòng họp trường học là nơi sử dụng nhiều đồ nội thất và có số lượng người nhất định tham dự. Đây có thể là nơi diễn ra nhiều hội nghị, sự kiện quan trọng của trường học. Và có thể sẽ xuất hiện nhiều vị khách tham gia những sự kiện này. Do đó thiết kế phòng họp trường học cần đảm bảo tính trang trọng, lịch sự.

Đảm bảo sự nghiêm túc cho thiết kế nội thất phòng họp trường học
Đảm bảo sự nghiêm túc

Bên cạnh đó, tổng thể thiết kế đảm bảo sự lưu thông thuận tiện, đi lại dễ dàng. Không khí trong phòng họp trường học thông thoáng để đảm bảo mọi người có nhiều ý tưởng sáng tạo, xây dựng cuộc họp thành công. Những món đồ nội thất trong phòng họp cần được sắp xếp khéo léo, trật tự, đảm bảo sự trang nghiêm. Để phù hợp với môi trường nghiêm túc như trường học, đồ nội thất và cách trang trí đơn giản, tinh tế, không quá màu mè.

Đảm bảo các công năng cho thiết kế phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp cần đảm bảo đầy đủ công năng cần thiết. Cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và đồ nội thất phục vụ cho quá trình họp hành, hội nghị. Nên chuẩn bị bàn phòng họp đáp ứng đủ số lượng người tham dự. Số lượng ghế ngồi cũng cần tương xứng. Hơn nữa cần chuẩn bị ghế phụ để bổ sung ngay khi có nhu cầu sử dụng. Ghế ngồi phòng họp cần có tính đồng bộ, nhằm thể hiện sự trang trọng cho nội thất phòng họp.

Đảm bảo các công năng cho thiết kế phòng họp
Đảm bảo các công năng cho thiết kế phòng họp

Nên chuẩn bị sẵn sàng các banner, poster liên quan nội dung cuộc họp. Nếu phòng họp là nơi diễn ra hội nghị giảng dạy, bố trí thêm một bục sân khấu nhỏ. Đây là nơi người trụ trì cuộc họp phát biểu ý kiến. Thiết kế background sân khấu đẹp và sang trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu.

Xem thêm: Thiết kế phòng chơi trường mầm non sáng tạo, bé vui đùa không chán

Lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng họp trường học

Với những trường học bình thường, việc lựa chọn màu sắc có phần hạn chế. Những màu trung tính như trắng, xám, ghi, đen sẽ được ưu tiên sử dụng. Các màu này tạo vẻ trang nghiệm cho không gian đòi hỏi sự trang trọng như phòng họp trường học. Những đồ nội thất như bàn, ghế, tủ tài liệu cũng cần có màu sắc nhẹ nhàng.

Chọn màu đẹp và thích hợp
Chọn màu đẹp và thích hợp

Đối với những trường học về nghệ thuật, sáng tạo, cách sử dụng màu sắc đa dạng hơn. Ban Giám hiệu có thể sử dụng nhiều màu tươi sáng và rực rỡ cho không gian phòng họp. Đây là các màu tạo vẻ trẻ trung và năng động, giàu sức sáng tạo hơn cho không gian nội thất. Tuy nhiên tránh sử dụng màu lòe loẹt và thiếu phối hợp khéo léo.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp

Bàn phòng họp trường học có kích thước lớn, hình chữ nhật hoặc hình oval là sự lựa chọn tiêu biểu. Ngoài ra, nhà trường có thể sử dụng loại bàn quây rỗng ở giữa vô cùng thích hợp. Ở khoảng trống bên trong, đặt máy chiếu, thiết bị âm thanh hoặc cây xanh, lẵng hoa trang trí. Lựa chọn bàn gỗ công nghiệp kích thước lớn đảm bảo chi phí và tính thẩm mỹ.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp
Lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp

Ghế phòng hợp có sự đồng bộ để đảm bảo tính thẩm mỹ và khách quan cho người ngồi. Nhà trường nên chọn ghế gập để tăng tính linh hoạt. Chúng sẽ được gấp lại và cất dọn đi để đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian phòng họp. Nên sử dụng ghế sắt sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền, sự chắc chắn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng ngành giáo dục

Quan tâm đến vấn đề ánh sáng trong nội thất phòng họp trường học

Nên ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng họp trường học. Vì thế thiết kế thêm cửa sổ rộng lớn để đón ánh nắng Mặt trời. Không gian phòng họp có nhiều cửa sổ sẽ thoáng đãng hơn. Đây là cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng cho cuộc họp. Nếu phòng họp không có cửa sổ, nhà trường bố trí đèn với mức độ sáng vừa phải. Đèn được đặt ở những vị trí thích hợp, để chiếu sáng và không gây ảnh hưởng thị lực.

Những tiêu chí thiết kế nội thất phòng họp trường học quan trọng
Quan tâm đến vấn đề ánh sáng

Xem thêm: Tại sao nên dùng bàn học bằng gỗ công nghiệp cho trường học?

Cung cấp đầy đủ thiết bị âm thanh và đảm bảo chất lượng

Trong những phòng họp trường học, các thiết bị âm thanh không thể thiếu được. Chúng đóng vai trò đảm bảo chất lượng thông tin được truyền tải đầy đủ, chính xác. Nhờ các thiết bị âm thanh tốt và sinh động, hiệu quả cuộc họp sẽ được nâng cao. Để đảm bảo thiết bị âm thanh phòng họp đạt chất lượng, trường học cần lựa chọn theo những tiêu chí như sau:

  • Thiết bị có chất lượng âm thanh trong trẻo, loa không bị sôi to lúc không có tiếng nói.
  • Dùng các loại loa không bị vang dội âm thanh khi phát, tránh gây đau nhức thính giác.
  • Dùng những thiết bị có độ bền cao, sử dụng được lâu dài.
  • Loa được lắp đặt ở những vị trí thích hợp, không gây ảnh hưởng đến người tham gia cuộc họp.
  • Đặt loa, mic ở những nơi không bị ẩm thấp, nhằm tránh giảm chất lượng theo thời gian.
  • Chọn các thiết bị có màu sắc hài hòa với không gian nội thất phòng họp trường học.

Cây xanh và phụ kiện phòng họp trường học

Cây xanh có tác dụng đem lại không khí trong lành, giảm sự căng thẳng. Vì thế, nên đặt cây xanh trang trí phòng họp trường học. Những loại cây phong thủy như phú quý, vạn lộc, kim tiền, … sẽ phù hợp nhất. Đồng thời trang trí kết hợp với các bằng khen, tranh ảnh giáo viên và học sinh tiêu biểu. Có thể bố trí thêm cúp, thành tích của học sinh và nhà trường để tuyên dương, khuyến khích. Những vật này cũng giảm bớt sự trống trải, khô khan cho phòng họp. 

Phụ kiện phòng họp trường học
Phụ kiện phòng họp trường học

Trên đây là những tiêu chí cần thực hiện khi thiết kế nội thất phòng hợp trường học. Đảm bảo thực hiện những tiêu chí trên chất lượng và phù hợp nhất, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc họp. Trường học cũng có thể thể hiện sự chuyên nghiệp của mình và tạo ấn tượng tốt cho các vị khách. Để khám phá thêm những cách thiết kế trường học hiệu quả, xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi. Đồng thời nhận các tư vấn, hướng dẫn chi tiết về thiết kế nội thất trường học.

Xem thêm: 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà đa năng trường học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *