Nội thất phòng giáo viên cho trường học

Thiết kế nội thất phòng giáo viên (hay còn gọi là văn phòng khoa đối với trường đại học) ở các trường học trước đây chưa thực sự được quan tâm. Nhưng với xu thế hiện nay, việc chăm chút cho không gian làm việc chung của giáo viên, giảng viên là điều cần thiết, như một cách thúc đẩy động lực làm việc hiệu quả hơn.

Hãy cùng điểm qua một vài lưu ý khi tiến hành thiết kế nội thất cho phòng giáo viên, văn phòng khoa dưới đây:

Nội thất mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu

Phòng giáo viên, văn phòng khoa được hiểu chủ yếu là nơi tập trung đội ngũ giáo viên, giảng viên. Đây là địa điểm các giáo viên có thể thư giãn trước hoặc sau giờ học, ăn trưa, uống cà phê, nghỉ giải lao, tham khảo ý kiến ​​đồng nghiệp, lên kế hoạch bài học, thảo luận các vấn đề giáo dục và giao tiếp. Nội thất có vai trò tạo ra giai điệu cho môi trường giáo dục, mang đến một không khí chuyên nghiệp.

Chính bởi vai trò như vậy, nên khi bắt đầu thiết kế nội thất cho phòng giáo viên, hay văn phòng khoa, yếu tố thoải mái và dễ chịu nhất định phải được tạo ra. Từ việc kết hợp màu sắc cho đến chọn chất liệu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm bàn, ghế đáp ứng đúng tiêu chuẩn, đảm bảo những giờ nghỉ ngơi hay thảo luận an toàn, dễ chịu cho giáo viên.

Nội thất phòng giáo viên cho trường học
(Ảnh minh họa)

Nội thất đáp ứng đầy đủ yêu cầu về dạy và học

Khi nói đến nội thất trường học, thường chúng ta chỉ nghĩ về việc làm sao để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Gần như chúng ta đã quen rằng, đội ngũ giảng viên, giáo viên, những người trực tiếp giảng dạy cũng cần một môi trường làm việc hiệu quả nhất. Ngoài thời gian trên lớp tương tác với học sinh, giáo viên phải làm rất nhiều việc ở văn phòng. Vì thế đồ nội thất ở phòng giáo viên còn phải đáp ứng được yêu cầu về công việc.

Đó là những chiếc ghế có thể ngồi lâu mà không gây đau mỏi, những chiếc tủ tường chứa được nhiều tài liệu, hay những chiếc đèn cung cấp đủ ánh sáng cho dù làm việc đến tối muộn. Tất cả phải có thiết kế tiện dụng, đặt ở những vị trí thuận tiện nhất.

Nội thất phòng giáo viên cho trường học
Nội thất trong phòng giáo viên cần đáp ứng được yêu cầu công việc (Ảnh minh họa)

Để không gặp lúng túng trong việc thiết kế phòng làm việc cho giáo viên, hãy liên hệ với các chuyên gia để nhận được sự giúp đỡ. Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) là công ty thiết kế – thi công nội thất trường học chuyên nghiệp, đã thực hiện nhiều dự án giáo dục và nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.