Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng

Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng cũng là một hạng mục công trình quan trọng của trường học. Là nơi làm việc của cơ quan đầu não, phòng hiệu trưởng có thể thiết kế phù hợp với thẩm mỹ và yêu cầu của chủ sở hữu. Có nhiều yếu tố để xem xét khi bắt tay vào việc lên ý tưởng cho văn phòng hiệu trưởng. Đó là phong cách nội thất, ánh sáng, không khí, thậm chí là cả thông điệp mà căn phòng này muốn thể hiện.

Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng
Nội thất văn phòng hiệu trưởng là một hạng mục quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất trường học (Ảnh minh họa)

Căn phòng với cửa sổ lớn

Là người chịu trách nhiệm đứng đầu tất cả các hoạt động trong trường học, tần suất công việc lớn có thể khiến hiệu trưởng dễ bị căng thẳng, gặp vấn đề về sức khỏe. Do vậy, một căn phòng với cửa sổ lớn, có thể đưa nhiều ánh sáng và không khí vào bên trong là lựa chọn thích hợp.

Không gian u tối, bức bí là nguyên nhân dẫn đến tích tụ vi khuẩn trong phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí, trong điều kiện đầu óc quá căng thẳng, đó còn là nguyên nhân dẫn tới stress, mệt mỏi cực độ. Khung cửa sổ lớn, rèm che màu sắc nhẹ nhàng sẽ cung cấp đủ ánh sáng và giúp tinh thần trở nên phấn chấn hơn. Không khí lưu thông tốt hơn cũng có thể cải thiện sức khỏe.

Thiết kế nội thất văn phòng hiệu trưởng thể hiện phong cách thẩm mỹ

Là khu vực làm việc cá nhân và có sự riêng tư, đây là khu vực cho phép thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân. Phòng hiệu trưởng có thể đồng bộ với phong cách nội thất của cả trường học, cũng có thể thể hiện theo phong cách hoàn toàn khác.

Giới tính, hay sở thích cá nhân sẽ là yếu tố tác động nhiều đến quyết định phong cách nội thất. Một vị nữ hiệu trưởng có thể yêu thích gam màu nhẹ nhàng, rèm cửa và kiểu dáng bàn ghế thanh lịch. Hiệu trưởng là phái mạnh, hay một số hiệu trưởng nữ lại muốn có cảm giác quyết liệt, mạnh mẽ và nghiêm túc. Tuy nhiên nhìn chung, phần lớn các hiệu trưởng muốn phòng làm việc của mình thể hiện được sự chỉn chu, sang trọng và sang trọng.

Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng
Phong cách nội thất văn phòng hiệu trưởng có thể phụ thuộc vào thẩm mỹ cá nhân (Ảnh minh họa)

Thông điệp tinh thần từ văn phòng hiệu trưởng

Hãy so sánh một chút và tìm ra điểm khác biệt giữa phòng hiệu trưởng với các không gian khác. Ngoài phòng truyền thống (một số trường học có căn phòng này) bạn có thể đi đâu để tìm thấy các các giải thưởng, các kỉ niệm chương,..liên quan tới lịch sử trường học? Chắc chắn câu trả lời là ở phòng hiệu trưởng.

Thông thường, người có thể đặt chân đến phòng làm việc của hiệu trưởng là những vị khách quý, hay các cuộc gặp mặt với giáo viên. Việc có không gian trưng bày những đồ vật nói lên thành tựu, lịch sử trường học làm tăng cảm giác tự hào của chủ nhân căn phòng nói riêng. Đối với những vị khách, điều họ cảm nhận được là tinh thần tuyệt vời được truyền đến từ chính không gian đó.

Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng
Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng

Thiết kế nội thất phòng hiệu trưởng thường được triển khai đồng bộ với nội thất trường học.Tuy nhiên, bởi đây là căn phòng có một chút cá nhân, nên việc tái thiết kế có thể diễn ra nhanh hơn, tùy thuộc vào việc hiệu trưởng là ai. Để có được một căn phòng như ý muốn, hãy liên hệ Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệp.