Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong trường học

Đồ nội thất trong trường học đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần và sự sáng tạo của học sinh, sinh viên. Để có được cách sắp xếp đồ nội thất một cách hợp lý nhất, việc nên làm đó làm tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất trường học.

Việc sắp xếp chỗ ngồi không đúng cách có thể dẫn đến dị dạng thể chất và gây nguy hiểm cho sức khỏe của học sinh. Nếu bàn học không đúng loại hoặc chiều cao ghế bị sử dụng sai, sẽ ảnh hưởng đến độ cong của cột sống, co thắt ngực, lệch vai…, dẫn đến việc thiếu khả năng duy trì sự chú ý và tập trung do cơ thể bị thiếu linh hoạt trong thời gian dài và thậm chí có thể dẫn đến chấn thương về mặt tinh thần.

Ngoài yêu cầu thiết yếu kể trên, bàn ghế, nội thất trường học còn là một phần trang trí quan trọng, góp phần làm nổi bật không gian, tiện nghi sử dụng và khẳng định uy tín của trường.

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp

Bàn học tốt nhất được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái cho người dùng và cho phép học sinh sử dụng hiệu quả nhất. Bàn phải có chiều cao vừa phải theo độ cao của người ngồi. Ngoài độ bền và tính năng thẩm mỹ, bàn học không được quá cồng kềnh để có thể dễ dàng di chuyển và cho phép làm sạch các phòng học .

Ghế phù hợp là loại ghế có chiều cao phù hợp với bàn, phù hợp với chiều cao người sử dụng, lưng ghế có độ nghiêng vừa phải để hỗ trợ cột sống. Phía dưới bắp đùi phải không có áp lực, có không gian trống phía sau khuỷu chân khi ngồi. Có không gian đủ thoáng ở phía trên đùi và bên dưới mép bàn.

Work & Wonders thiết kế nội thất trong trường học

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong trường học

Work & Wonders đã thiết kế nhiều công trình nội thất giáo dục như: hệ thống trung tâm anh ngữ Apax Leaders, hệ thống trung tâm anh ngữ English Now, trường mầm non song ngữ STEAMe Garten, trường quốc tế KinderWorld,…

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong trường học
Nội thất thư viện trường Quốc tế KinderWorld
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong trường học
Nội thất trong trung tâm anh ngữ English Now