Ứng dụng nội thất óc chó sang trọng và đẳng cấp

Gỗ óc chó được sử dụng rất nhiều cho các công trình và vật dụng trong đời sống. Đó là do loại gỗ này có vẻ ngoài đẹp mắt cùng với chất gỗ cực tốt. Chưa kể gỗ óc chó dễ dàng gia công và thích hợp cho nhiều loại đồ dùng, hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất phổ biến nhất là ở văn phòng, nhà dân, trường học và một số công trình khác.

1. Sử dụng gỗ óc chó khi thiết kế trường học

Nội thất gỗ óc chó không thực sự phổ biến trong trường học. Tuy nhiên ở những ngôi trường tư đắt đỏ vẫn khá ưa chuộng loại gỗ này.

Sử dụng gỗ óc chó khi thiết kế trường học
Sử dụng gỗ óc chó khi thiết kế trường học

Đặc biệt gỗ óc chó hay được dùng để làm bàn hoặc tủ cho lãnh đạo trường học. Các sản phẩm này tăng thêm vẻ trang trọng, tính lịch sự và nghiêm túc cho không gian văn phòng giáo dục. Những thiết kế gỗ óc chó cho trường học hoàn mỹ và độc đáo.

Xem thêm: Ứng dụng của trần thạch cao nổi và chìm trong đời sống hiện nay

2. Ứng dụng nội thất óc chó trong thiết kế nhà ở

Gỗ óc chó có thể dùng để làm nhiều vật dụng trong nhà ở. Vì thế, bạn sẽ nhìn thấy nhiều đồ nội thất gỗ óc chó tại chung cư, nhà riêng, biệt thự, … Thường thì gỗ óc chó hay được dùng để làm đồ nội thất phòng ngủ. Giường gỗ óc chó và tủ quần áo gỗ óc chó phổ biến hơn cả.

Những đồ nội thất này có thể tăng thêm thời gian sử dụng nhờ độ bền chắc của gỗ óc chó. Hơn nữa màu gỗ óc chó đẹp, sang và ấm áp, góp phần làm không gian phòng ngủ thêm dễ chịu.

Nội thất gỗ óc chó tại gia đình
Nội thất gỗ óc chó tại gia đình

Bên cạnh đấy, gỗ óc chó còn được dùng làm bàn trang điểm, giá sách, bàn đèn, … Ở phòng khách, loại gỗ này được gia công làm bàn trà tiếp khách, tủ đặt TV. Các vật dụng làm từ gỗ óc chó ở phòng khách sang trọng và lịch sự, cực kỳ thích hợp để tiếp đón những vị khách, những người quen, bạn bè, …

Bàn ăn hoặc tủ bếp gỗ óc chó là sự lựa chọn của những gia đình có kinh tế khá giả. Những sản phẩm này góp phần làm cho không gian phòng bếp của gia đình bạn sự ấm cúng và thân thiện.

3. Ứng dụng của gỗ óc chó trong thiết kế nội thất văn phòng

Trên thực tế thì gỗ óc chó khá đắt đỏ, vì thế nếu dùng trong thiết kế nội thất văn phòng thì thường dành cho các phân khúc cao cấp. Chính vì thế bạn sẽ gặp những nội thất gỗ óc chó văn phòng phổ biến là bàn, ghế giám đốc, tủ giám đốc, cửa phòng giám đốc … Ngoài ra một số vị lãnh đạo cũng sử dụng gỗ óc chó để làm bàn tiếp đón những vị khách quan trọng.

Gỗ óc chó khi dùng cho phòng lãnh đạo thường thể hiện rõ vẻ sang trọng và quý phái của mình. Mặc dù loại gỗ này đắt đỏ nhưng đây là một khoản đầu tư cực kỳ có lợi. Những bộ sản phẩm làm từ gỗ óc chó có độ bền cao, lại giúp khẳng định đẳng cấp và sự sang trọng cho người lãnh đạo.

Bàn giám đốc gỗ óc chó
Bàn giám đốc gỗ óc chó

Điều tuyệt vời hơn cả là gỗ óc chó thích hợp với cả thiết kế hiện đại lẫn cổ điển. Chính vì thế có thể ứng dụng rất đa dạng trong nội thất.

Xem thêm: Trường đào tạo kỹ năng và phát triển cá nhân có thiết kế nội thất như thế nào?

4. Ứng dụng của gỗ óc chó ở những công trình khác

Gỗ óc chó còn được ứng dụng cho rất nhiều công trình khác. Không những các vật dụng nội thất, nhiều đồ ngoại thất cũng thích hợp với loại gỗ này.

Nội thất gỗ óc chó có thể dùng làm cửa ra vào hoặc cửa cổng. Đó là nhờ vào khả năng chịu nước và chống lại các điều kiện khắc nghiệt tốt của loại gỗ này. Màu sắc socola của gỗ óc chó làm cả không gian như sáng lên và trở nên ấm áp.

Một ứng dụng thú vị khác chính là các quầy bar gỗ óc chó. Thiết kế quầy bar trở nên thật sang chảnh, quý tộc và dễ dàng cuốn hút người xem. Màu gỗ làm cho mọi người trở nên thư giãn và muốn tận hưởng lâu hơn.

Trên đây là những ứng dụng của nội thất gỗ óc chó trong nhiều công trình hiện đại. Có thể thấy loại gỗ này mang đến nhiều ứng dụng đa dạng và hữu ích. Để lựa chọn sản phẩm gỗ óc chó thích hợp nhất, xin mời bạn liên hệ cùng Work & Wonders và nhận các tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong trường học

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *