Sàn sân chơi trường mầm non: lý do nên chọn thảm trải sàn

Sàn sân chơi cho trẻ em, nhất là ở cấp mầm non luôn được phụ huynh và giáo viên quan tâm trong quá trình thiết kế nội thất trường học. Đối với một số cơ sở, lớp học và sân chơi được gộp chung, tất cả các hoạt động của trẻ được diễn ra tại khu vực này.

Phần lớn ở các trường hay cơ sở mầm non, trẻ được bỏ giày dép trước khi vào lớp. Vì thế để duy trì một không gian học và chơi an toàn, vệ sinh, ấm cúng, phần sàn được phủ bởi thảm là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Sử dụng thảm để trải sàn sân chơi khắc phục tình trạng sàn trơn trượt

Phần sàn trơn trượt là nỗi lo lắng của tất cả mọi người bởi khó có ai chống lại được nó, ngay cả người lớn. Với khu vực sân chơi trong trường mầm non, điều đó lại càng đáng lo hơn khi đối tượng tập trung tại đây 100% là trẻ em độ tuổi 3-5. Sàn sân chơi được trải thảm sẽ không còn hiện tượng trơn trượt trong khi các bé di chuyển. Hay trong trường hợp các bé nô đùa và bị ngã, phần sàn được trải thảm giúp bảo vệ trẻ không bị tổn thương.

Sàn sân chơi trường mầm non: lý do nên chọn thảm trải sàn
(Ảnh minh họa: sưu tầm)

Làm lớp ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp với sàn

Sàn nhựa vinyl hay thậm chí là sàn gỗ luôn có độ lạnh nhất định khi mới tiếp xúc. Nhất là khi tiết trời bắt đầu bước sang đông, nhiệt độ không khí giảm, để trẻ đi lại và ngồi trên nền nhà có hơi lạnh là điều hoàn toàn không nên.

Thảm trải sàn thường được làm từ chất liệu nỉ, sợi, xốp,..không gây cảm giác lạnh khi tiếp xúc ngay cả trong điều kiện nhiệt độ thấp. Đóng vai trò như lớp ngăn cách giữa sàn nhà với cơ thể, các loại thảm giúp cho trẻ không bị lạnh tay, chân trong quá trình học và vui chơi.

Sàn sân chơi với thảm làm giảm tiếng ồn

Khu vực sân chơi sẽ luôn ồn ào bởi tiếng nô đùa của các bé, đặc biệt trong không gian kín, âm thanh bị vang lại khiến cho các giáo viên cảm thấy mệt mỏi trong quá trình trông nom. Đặt một tấm thảm trong khu vực này sẽ làm giảm tiếng ồn một cách đang kinh ngạc. Với đặc tính hấp thụ âm thanh, các loại thảm chất liệu nỉ, sợi, thậm chí là xốp sẽ đóng vai trò như một công cụ lọc bớt tiếng ồn.

Sàn sân chơi trường mầm non: lý do nên chọn thảm trải sàn
Thảm giúp giảm tiếng ồn với sân chơi trong nhà (Ảnh minh họa: sưu tầm)

Không gian ấm cúng và tươi sáng

Tính thẩm mỹ luôn được coi trọng trong mọi thiết kế nội thất, ngay cả nội thất trường học cũng vậy. Những chiếc thảm với màu sắc vui nhộn hòa hợp hoàn hảo với toàn bộ không gian sân chơi làm tăng sự hào hứng ở các bé. Bên loại thảm chỉ có một màu, hãy thử kết hợp các họa tiết ở một vài góc nhỏ. Điều đó sẽ làm bừng sáng cả không gian sân chơi. Sự ấm cúng về cả mặt cảm nhận từ cơ thể và hiệu ứng về thị giác mà phần thảm trải sàn mang lại vô cùng rõ rệt.

Kết luận

Thiết lập nơi sân chơi cho trẻ em yêu cầu các thông số kỹ thuật và vật liệu đảm bảo an toàn cho các hoạt động và sức khỏe của trẻ. Sàn sân chơi là một phần có tác động lớn tới quá trình di chuyển, chạy nhảy. Việc lựa chọn thảm trải sàn mang đến một sân chơi an toàn, ấm cúng và thu hút các bé. Liên hệ ngày với Work & Wonder để được nhận tư vấn chi tiết về thi công thảm trải sàn dành cho sân chơi, lớp học.

  • VP Hà Nội: P202 – Tòa nhà D5 Lô C – Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 024 6269 0541
  • Nhà Máy sản xuất: Kho 3 – Liên Mạc – Từ Liêm – Hà Nội
  • VP Hồ Chí Minh: G0-02.24  tòa nhà Galaxy 9, Số 9, Nguyễn Khoái, P.1, Q.4 TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 627 41086
  • Nhà máy sản xuất: 94 Đường Mỹ Yên, Tân Bưu, Bến Lức, Long An