Thiết kế sân chơi đa năng cho trường học, trung tâm đào tạo

Nhắc đến trường học hay các trung tâm đào tạo, người ta thường nghĩ đến nơi truyền thụ kiến thức cho học sinh với các phòng học và phương pháp học tập khô cứng. Nhưng trước sự phát triển ngày càng vượt bậc, phương pháp giảng dạy hiện đại được đưa vào chương trình học đang giúp học sinh cảm thấy hứng thú hơn. Trong đó, thiết kế sân chơi đa năng trong khuôn viên trường học, trung tâm đào tạo đang trở nên quen thuộc và được các bậc phụ huynh quan tâm khi cân nhắc cho con mình theo học.

Đối với học sinh, đặc biệt là các bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học, việc yêu cầu các bé tập trung và nghiêm túc trong thời gian dài liên tục là rất khó, thậm chí có thể khiến các bé cảm thấy áp lực. Vì thế mà nhiều trường học đã tìm đến các công ty nội thất để thiết kế nên khu vực sân chơi, vừa để học sinh vui chơi sau những giờ phút học tập tập trung, vừa có thể hỗ trợ quá trình học tốt hơn.

Thiết kế sân chơi đa năng cho trường học, trung tâm đào tạo
Khu vực thư giãn và vui chơi tại trung tâm anh ngữ Apax Leaders

Khu vực này không chỉ là nơi để trẻ vui đùa, mà còn có thể trở thành nơi tiếp thêm nhiều kiến thức thú vị nếu biết cách kết hợp. Trong hạng mục thiết kế nội thất trung tâm anh ngữ Apax Leaders, khu nghỉ đa chức năng này còn đặt nhiều kệ sách với các đầu sách thú vị, hấp dẫn, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ. Các đồ vật được trưng bày ở khu sân chơi còn có khả năng hỗ trợ các học sinh ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và thoải mái hơn.

Tiêu chí thiết kế sân chơi

Sân chơi, lớp học hay bất cứ khu vực nào trong trường học, trung tâm đào tạo đều phải tuân thủ các tiêu chí cơ bản dưới đây:

  • Thiết kế, sắp xếp bố cục hợp lý, phù hợp với không gian có sẵn, tạo thành khu sân chơi đẹp mắt
  • Sử dụng màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu, phù hợp với độ tuổi của học sinh theo học
  • Đồ vật trong khu vui chơi, nội thất bao gồm bàn, ghê, tủ, kệ,…phải đảm bảo độ an toàn, gắn cố định, không bị dịch chuyển khỏi vị trí
  • Chất liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, có các chỉ số an toàn với sức khỏe con người và môi trường
  • Sử dụng các loại vật liệu dễ vệ sinh, lau dọn
  • Đầy đủ ánh sáng (ảnh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo)
Thiết kế sân chơi đa năng cho trường học, trung tâm đào tạo
Khu sân chơi trong nhà của trường mầm non song ngữ STEAMe Garten

Để hoàn thiện việc thiết kế một sân chơi phù hợp với trẻ em, hãy nghiêm túc tìm đến các kiến trúc sử giàu kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra các phương án thiết kế tối ưu nhất, bao gồm các thông số chính xác, các ý tưởng thiết kế cho đến tư vấn vật liệu sử dụng để xây dựng sân chơi. Một sân chơi vừa kết hợp được công năng, vừa có thể hỗ trợ việc học tập trở nên thú vị mà lại an toàn với trẻ chính là điểm thu hút các bậc phụ huynh khi quyết định chọn nơi theo học cho con em mình.