Thiết kế nội thất khu vực lễ tân tại các trung tâm tiếng anh

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân tại các trung tâm tiếng anh được coi trọng không kém so với nội thất các phòng học. Là nơi đầu tiên chào đón tất cả mọi người, khu vực lễ tân là nơi tạo ấn tượng mạnh mẽ lúc ban đầu.

Khu vực lễ tân là bộ mặt của trung tâm

Được ví như bộ mặt của một trung tâm tiếng anh, xét về mặt thẩm mỹ cũng như mặt chức năng thì thiết kế khu vực lễ tân cũng như cảm giác mà nó mang lại là cực kì quan trọng. Về mặt thẩm mỹ, khu vực lễ tân sẽ quyết định ấn tượng đầu tiên của học viên, phụ huynh. Về mặt chức năng, khu vực này phải được thiết kế sao cho sử dụng không gian thật sự hiệu quả, không tạo cảm giác bức bí khó chịu.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân tại các trung tâm tiếng anh

Thông thường, người ta cần mất nhiều thời gian để đánh giá chất lượng giảng dạy tại một trung tâm đào tạo. Nhưng ấn tượng ban đầu về sự chuyên nghiệp tại khu vực lễ tân sẽ giúp học viên yên tâm hơn. Thiết kế tinh tế, phù hợp với đối tượng theo học, bài trí gọn gàng và khoa học sẽ là những điểm sáng đáng nhớ. Nội thất, màu sắc tại khu vực này cũng phải chú ý đồng bộ với toàn bộ trung tâm. Ngoài ra, còn phải thể hiện được các đặc điểm nhận diện thương hiệu, không nhầm lẫn với các cơ sở dạy tiếng anh khác.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân phù hợp với đối tượng học viên

Nói đến trung tâm tiếng anh, chúng ta từng bàn đến việc thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng học viên, thì đối với quầy lễ tân cũng tương tự như vậy. Thiết kế vừa phải đảm bảo đúng nhu cầu, lứa tuổi, mục đích của từng trung tâm tiếng anh riêng biệt.

Với trung tâm dành riêng cho trẻ em, khu vực lễ tân phải thiết kế sao cho thật đáng yêu, sử dụng và kết hợp màu sắc phù hợp với độ tuổi nhí nhảnh. Đối với trung tâm tiêng anh dành cho học sinh, người trẻ tuổi, nội thất phải thể hiện được sự hiện đại, năng động. Có thể kết hợp những dòng slogan truyền cảm hứng tới học viên.  những người đã có tuổi thì không gian học tập cần phải được bố trí rộng rãi và thân thiện nhất.

Thiết kế nội thất quầy lễ tân tại các trung tâm tiếng anh
Khu vực lễ tân tại trung tâm tiếng anh cho trẻ em với màu sắc, thiết kế đáng yêu (Ảnh minh họa)

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân thường được thực hiện trong quá trình thiết kế trung tâm tiếng anh. Để đạt được hiểu quả cao nhất về sự hì hòa, liên kết giữa các khu vực và phòng học, đừng ngại tìm kiếm và làm việc với các đơn vị thiết kế nội thất giáo dục chuyên nghiệp. Công ty TNHH Kiến tạo & Kiệt tác (Work & Wonder) với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất đã thực hiện rất nhiều công trình thiết kế cho các trung tâm đào tạo.